59 Võ Văn Dũng, Ô Chợ Dừa,
Đống Đa, Hà Nội
wesleyus.edu@gmail.com
info@wesley.edu.vn
0888774422
0965522444

Kinh doanh và liên lạc ở Hy Lạp

Kinh doanh và liên lạc ở Hy Lạp
Đăng bởi

Gia nhập Liên minh châu Âu đã mang lại cơ hội phát triển mới cho nền kinh tế cũng như các ngành công nghiệp đặc biệt Hy Lạp

Kinh doanh

Hầu hết các công ty tại Hy Lạp đóng cửa vào tháng tám – tháng tám là kỳ nghỉ hè hàng năm.

Bắt tay trong giao dịch  kinh doanh hay lời chào xã giao như ôm và hôn các đồng nghiệp không phổ biến. Trang phục trong kinh doanh:  nam giới và phụ nữ nên mặc trang phục lịch sự, phù hợp trong cuộc trao đổi, thỏa thuận kinh doanh.

Giờ làm việc

Thứ hai đến thứ sáu 08h30-17h00.

Kinh tế

Gia nhập Liên minh châu Âu đã mang lại cơ hội phát triển mới cho nền kinh tế cũng như các ngành công nghiệp đặc biệt Hy Lạp. 2009 – trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, mặc dù có những khó khăn tài chính nhưng nền kinh tế Hy Lạp vẫn phát triển, đạt mục tiêu đề ra.

1980 ngành du lịch phát triển vượt bậc và đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế, du lịch  hiện nay chiếm 16% GDP cả nước.

Hy Lạp có nhiều trung tâm hội nghị, khách sạn. Đất nước này còn có dịch vụ  tàu được trang bị cho các hội nghị nổi, chèo thuyền giữa các hòn đảo.

GDP: USD 312 tỷ đồng (2011).

Xuất khẩu chính: Thực phẩm và đồ uống, sản xuất hàng hoá, xăng dầu, hóa chất và dệt may.

Nhập khẩu chính: Máy móc, thiết bị vận tải, nhiên liệu và hóa chất.

Các đối tác thương mại chính: Đức, Ý, Cyprus, Bulgaria, Anh, Nga, Trung Quốc và Pháp.

Liên lạc

Điện thoại

Cách tốt nhất để gọi điện trò chuyện với bạn bè người thân là kết nối với các thiết bị mạng xã hội, nhiều quán cf có internet, wifi thu hút du khách. Điện thoại công cộng ngày càng khan hiếm

Điện thoại di động

Du khách cần thỏa thuận chuyển vùng điện thoại với các công ty điện thoại di động quốc tế

Internet

Quán cà phê kết nối Internet có tại các thành phố chính, bao gồm Athens, Thessaloniki và các hòn đảo Crete, Kos, Mykonos và Rhodes. Ngày càng có nhiều khách sạn và quán cà phê đang dần dần cung cấp Wi-Fi miễn phí.

Bưu phẩm

Tất cả thư từ, bưu thiếp, báo và tạp chí tự động sẽ được gửi bằng đường hàng không. Vận chuyển bưu phẩm đến các nước còn lại của châu Âu phải mất năm ngày, sáu đến Bắc Mỹ, bảy ngày đến Úc.

Giờ làm việc

Tại Athens, bưu điện tại quảng trường Syntagma mở cửa Thứ Hai-Thứ Sáu 07h30-20h00, Thứ Bảy 07h30-14h00 và chủ nhật 09h00-13h30. Hầu hết các văn phòng nhỏ làm việc Thứ Hai-Thứ Sáu 07h30-14h00

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *