59 Võ Văn Dũng, Ô Chợ Dừa,
Đống Đa, Hà Nội
wesleyus.edu@gmail.com
info@wesley.edu.vn
0888774422
0965522444

Phương tiện du lịch, dịch vụ thuê xe ở Hy Lạp

Phương tiện du lịch, dịch vụ thuê xe ở Hy Lạp
Đăng bởi

Mạng lưới đường cao tốc đang dần dần được nâng cấp liên kết Athens với tất cả các thành phố lớn khác trên đất liền

Hàng không

Olympic Airlines (www.olympicair.com) và Aegean Airlines (www.aegeanair.com) có chuyến bay hoạt động trên 30 tuyến nội địa. Các tuyến đường chính bao gồm Athens-Thessaloniki và Athens-Heraklion (Crete). Đối với nhiều người, đi du lịch từ Athens đến các đảo bằng phà  rất  thú vị , mặc dù nếu thời gian có thể là  vấn đề cần quan tâm. Tại đảo  Corfu, Crete và Rhodes cũng cung cấp các chuyến bay đến tham quan tuy nhiên vào mùa hè quý khách nên đặt truớc.

Đường bộ

Mạng lưới đường cao tốc đang dần dần được nâng cấp liên kết Athens với tất cả các thành phố lớn khác trên đất liền – do địa hình miền núi của Hy Lạp, điều này đòi hỏi phải xây dựng một số đường hầm mới. Đường cao tốc và một số cầu phải chịu thay đổi. Ở nông thôn, và đặc biệt trên các đảo, rất nhiều con đường hẹp.

– Đường chất lượng: Hy Lạp có một mạng lưới đường bộ tốt.

– Đường phân loại: Đường cao tốc chính của Hy Lạp là liên kết A1 Athens và Thessaloniki, A2 liên kết Igoumenitsa (trên bờ biển phía tây) Evros (trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ) đi qua Thessaloniki en-tuyến đường; và A8 liên kết Athens và Patras. Một số trải dài của các đường cao tốc vẫn đang được nâng cấp. Đường phụ được gọi là “đường quốc lộ” và đánh số từ 1 đến 99.

– Xe cho thuê: Hầu hết các công ty xe hơi quốc tế cho thuê hoạt động trên khắp Hy Lạp, với các văn phòng tại các sân bay, cảng phà và ở tất cả các thành phố lớn. Tuổi pháp lý cho việc thuê một chiếc xe là 21.

– Taxi: Tại Athens, taxi an toàn, phong phú và giá rẻ. Nó được phổ biến thực hành để đi chung xe với hành khách khác đi theo một hướng tương tự. Cũng áp dụng cho các thành phố lớn khác. Trên các đảo thương mại hơn, chẳng hạn như Santorini, taxi có thể rất tốn kém và cũng khó có thể tìm thấy trong mùa cao điểm. Trên các đảo ít khách du lịch, taxi rẻ hơn nhưng thường khan hiếm.

– Xe đạp: Hy Lạp có thể là trình điều khiển thất thường và các thành phố lớn nguy hiểm cho người đi xe đạp. Điều đó nói rằng, các vùng nông thôn Hy Lạp cung cấp địa hình tuyệt vời cho xe đạp leo núi. Công ty khác nhau thuê xe đạp, và tổ chức các tour du lịch hướng dẫn và tự hướng dẫn của bất cứ điều gì từ một nửa ngày đến một tuần. Các khu vực phổ biến nhất để đi xe đạp là đảo Crete và Peloponnese, cả hai đều cung cấp các đường dẫn đi xe đạp, con đường trở lại nông thôn và phong cảnh núi non tuyệt đẹp.

– Xe buýt: trung tâm thành phố Athens cũng là phục vụ bằng xe buýt thường xuyên và trolleybuses. Vé có thể được mua từ Giao thông vận tải đô thị Tổ chức (www.oasa.gr) tại gian hàng và kiốt khác nhau nằm xung quanh thành phố.

– Hệ thống xe điện: ở Athens thông qua việc cắt giảm thành phố từ quảng trường Syntagma đến bờ biển và chạy một con đường dễ chịu từ Hòa bình và Sân vận động Hữu nghị (Neo Faliro) tất cả các cách điểm cực nam của Glyfada. Vé có thể được đặt tại tất cả các trạm và xe điện kết nối với Metro tại Syntagma, Neos Kosmos và Neo Faliro.

Đường Sắt

Athens hiện tại chỉ có một nhà ga xe lửa chính, Larissa. Tàu thông tin và vé có sẵn từ Tổ chức đường sắt Hellenic (OSE) (điện thoại: 1110, trong phạm vi Hy Lạp chỉ; www.trainose.gr).

Đường thủy

– Phà: Có các dịch vụ phà (www.greekferries.gr) trên nhiều tuyến đường, với các dịch vụ thường xuyên nhất trong suốt mùa hè. Các cảng chính ở Attica Piraeus và Rafina, mặc dù có những dịch vụ thường xuyên đến các đảo từ các cảng nhỏ hơn của Alexandroupolis, Igoumenitsa, Kavala, Kyllini, Patras, Thessaloniki và Volos.

– Vé tàu quý khách có thể  mua tại các văn phòng bán vé hoặc mua vé trực tuyến. Trong các cảng chính của các công ty lớn có văn phòng ở trung tâm thành phố. Có hai loại vé : vé tiết kiệm và vé thương gia. Trong mùa cao điểm, nếu quý khách muốn đến các hòn đảo, cần mua vé trước.

– Tàu cánh ngầm: Một dịch vụ tàu cánh ngầm (www.hellenicseaways.gr) cung cấp một dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả từ Piraeus, đi du lịch nhiều người trong số các đảo gần đó. Mặc dù điều này là hơi đắt hơn so với đi bằng phà, thời gian hành trình được cắt giảm đáng kể. Họ cũng phục vụ một số tuyến đường khác.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *